Xe chết máy giữa đường gọi cứu hộ hay tự sửa?

Chỉ những ai đang rơi vào tình trạng xe chết máy giữa đường mới thấu hiểu cảm giác khó chịu này. Nếu chẳng may bạn cũng gặp phải tình huống như vậy thì gọi cứu hộ xe máy lưu động sẽ là giải pháp nhanh chóng nhất. Nhưng nếu bạn biết một số mẹo kiểm tra nguyên nhân khiến xe chết máy thì cũng có thể khắc phục được một số lỗi. Đừng quá cáu giận, hãy thử làm theo một số hướng dẫn dưới đây của đội cứu hộ xe máy 24G nhé!

Xe chết máy giữa đường gọi cứu hộ hay tự sửa?

1. Xe chết máy giữa đường gọi ai?

Nếu chẳng may xe đang lưu thông bỗng chết máy giữa đường. Thì gọi cứu hộ là giải pháp nhanh chóng nhất. Thế nhưng nên gọi cho ai? Gọi người thên hay gọi đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ xe máy lưu động? Nếu bạn đang quá bối rối không biết làm sao thì gọi người thân có thể là một giải pháp trấn an tâm lý. Sau đó có thể nhờ người nhà tìm thợ sửa xe tới hộ trợ. Tuy nhiên với cách làm này bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu.

Cách khác nhanh chóng và hiệu quả hơn là gọi ngay cho đội cứu hộ xe máy lưu động. Ngày nay công nghệ 4.0 đã có mặt khắp mọi nơi. Với vài cú lướt chuột bạn có thể tìm ngay cho mình một đội cứu hộ xe máy gần nhất. Hoặc nếu điện thoại không có mạng thì cũng có thể nhờ người thân tìm giúp. Vì thông thường các đội cứu hộ xe máy sẽ chuyên nghiệp hơn. Họ có khả năng tới trợ giúp bạn nhanh hơn. Nhất là tại những con phố đông đúc tại Hà Nội hay Sài Gòn. Hoặc những ngày mưa ngày nắng chói chang, ban đêm,…

Hiện nay đội cứu hộ xe máy 24G chúng tôi đã có mặt tại rất nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Bao gồm các thành phố chính như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng,… Cách tốt nhất nếu xe chết máy giữa đường là nên nhấc điện thoại lên và gọi cho đơn vị cứu hộ xe  máy 24G. Bạn sẽ được giải quyết sự cố một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín và có mức giá hợp lý nhất.

Banner new

2. Một số nguyên nhân khiến xe chết máy giữa đường và cách khắc phục

Xe đang đi bị chết máy, chạy nóng lên cũng tắt máy… khiến bạn bực bội. Nhất là những lúc kẹt xe, để giải quyết được vấn đề này phải tìm hiểu đúng nguyên nhân gây ra để tìm cách khắc phục. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân mà bạn có thể tìm hiểu qua.

  • Xe chết máy có thể do các lỗi hỏng bugi: bị hỏng, khe hở lớn, bugi quá cũ. Cách khắc phục thử là tháo bugi ra. Sau đó gõ nhẹ lên điện cực cong để thu hẹp khoảng cách giữa hai điện cực. Khoảng nửa ly là vừa, đừng sát quá. Sau đó lắp lại và kiểm tra. Và bạn cũng nên thay bugi sau mỗi 15 000 km sử dụng để yên tâm sử dụng xe hàng ngày.
  • Xe chết máy có thể do lỗ thông hơi trên nắp thùng xăng bị bít kín. Để khắc phục bạn hãy xoáy nắp thùng xăng ra, dùng kim nhọn thông lỗ. Bạn lưu ý, có loại nắp lỗ phía trên, có loại nắp lỗ bên dưới, loại có lỗ trên thường hay bị tắc hơn.
  • Xe chết máy có thể do khóa điện tử nối tắt. Trường hợp này bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách cắt bỏ tất cả các dây vào và ra của cụm khoá điện tử.
  • Xe hết xăng cũng là một nguyên nhân thường thấy. Cách đơn giản là tiếp thêm nhiên liệu cho xe.

Xem thêm bài viết tương tự:

 

Cần cứu hộ xe máy 24 Giờ - GỌI NGAY : 0336.334.217

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *