Lịch bảo dưỡng xe máy Honda chi tiết cần chú ý

Một chiếc xe máy được bảo dưỡng tốt là yếu tố đảm bảo an toàn cho lái xe, tính kinh tế và yên tâm khi lái xe, giúp giảm ô nhiễm mỗi trường. Bên cạnh đó, nếu động cơ xe bị rệu rã xe vận hành không được mượt mà, tốn nhiều chi phí để sửa chữa… Vậy lịch bảo dưỡng xe máy Honda như thế nào? Và chi tiết các mốc thời gian bảo dưỡng xe máy ra sao? các bạn hãy cùng Cứu hộ xe máy 24G tìm hiểu trong bài viết này nhé!

lịch bảo dưỡng xe honda

I. Bảo dưỡng xe máy Honda định kì gồm những gì?

Khi bạn đem xe đến trung tâm bảo hành, chiếc xe của bạn sẽ được kiểm tra những bộ phận sau đây:

 • Đường ống xăng.
 • Lưới lọc xăng và lọc xăng.
 • Hoạt động tay ga và le gió.
 • Lọc gió.
 • Thông hơi vách máy.
 • Bugi.
 • Khe hở xu páp.
 • Dầu động cơ, lọc dầu ly tâm.
 • Dung dịch làm mát két tản nhiệt.
 • Hệ thống làm mát và hệ thông cấp khí phụ.
 • Hệ thống kiểm soát hơi xăng.
 • Xích tải.
 • Hộp lọc gió dây đai.
 • Bình điện.
 • Hệ thống phanh và công tắc đèn phanh.
 • Đèn pha.
 • Bánh xe và lốp xe.

lịch bảo dưỡng xe honda 1

II. Lịch bảo dưỡng xe máy Honda

Lịch bảo dưỡng xe máy Honda được quy định rõ trong Sách hướng dẫn sử dụng xe và phải do Cửa hàng được ủy nhiệm thực hiện thì việc bảo hành này mới có hiệu lực. Honda rất chú trọng thời điểm kiểm tra vì đó là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quá trình bảo quản và độ bền của xe.

Việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ được xác định theo tháng sử dụng hoặc số km hoặc đã đi, tính theo trường hợp nào đến trước (xem Phiếu bảo hành để biết kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì).

Để có thể bảo hành xe được tốt nhất, dưới đây là 6 Lần kiểm tra định kỳ xe máy Honda mà bạn nên nhớ kĩ:

 • Lần 1: Trước 1 tháng hoặc 1.000km đã đi.
 • Lần 2: Từ tháng thứ 2 đến 6 tháng hoặc 1.000km đến 6.000km đã đi.
 • Lần 3: Từ tháng thứ 7 đến 12 tháng hoặc 6.000km đến 12.000km đã đi.
 • Lần 4: Thừ tháng thứ 13 đến 18 tháng hoặc 12.000km đến 18.000km đã đi.
 • Lần 5: Từ tháng thứ 19 đến 27 tháng hoặc 18.000km đến 24.000km đã đi.
 • Lần 6: Từ tháng thứ 28 đến 36 tháng hoặc 24.000km đến 30.000km đã đi.

lịch bảo dưỡng xe honda 2

III. Chi tiết mốc thời gian bảo dưỡng xe máy Honda

1. Thay dầu nhớt (từ 1,500 – 2,000 km/lần)

Thời gian thay dầu nhớt nhằm bôi trơn các chi tiết của động cơ xe sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số km đã chạy, vào điều kiện môi trường giao thông, và cả loại xe bạn đang sử dụng nữa. 

thay dầu nhớt xe honda

Mốc thời gian bảo dưỡng xe máy đối với dầu nhớt có một vài chi tiết bạn cần lưu ý như:

 • Đối với xe mới mua: Sau 1000 km đầu tiên, bạn cần thay dầu nhớt mới. 
 • Đối với xe cũ: Sau 1,500 – 2,000 km chạy xe. Lúc này bạn cần “nạp” nhớt cho xe nhé. Tuy nhiên, đối với những xe máy đã quá cũ, thời gian có thể rút ngắn lại với con số 1,000 – 1,500km chạy xe. 

2. Thay dầu hộp số (từ 6,000 – 8,000km/ lần)

Dầu hộp số hoặc dầu láp chỉ dành cho xe tay ga thôi. Việc thay dầu hộp số sẽ giúp cho dây đai truyền động từ động cơ tới cầu sau – nơi mà các bánh răng sẽ tương tác để kéo xe chạy. Vậy nên, dầu hộp số sẽ đóng vai trò đảm bảo bôi trơn các bánh răng để xe chạy được êm ái hơn. Nếu không, hậu quả nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng vỡ bánh răng, mất truyền động. 

thay dầu hộp số

Quan trọng là vậy, nhưng khá nhiều bạn gần như quên mất loại dầu nhớt hộp số này. Và theo khuyến cáo của nhà sản xuất cho biết: mốc thời gian bảo dưỡng xe máy đối với dầu hộp số nằm ở 6,000 – 8,000km chạy xe. Nhưng nếu bạn không nhớ rõ chi tiết số km cũng không sao. Bạn chỉ cần thuộc nằm lòng quy tắc: Cứ 3 lần thay nhớt thì 1 lần thay dầu hộp số là được. 

3. Thay nước làm mát (5,000km)

Nếu bạn thấy tình trạng xe bị ì, hay chết máy… Vậy hãy thử kiểm tra nước làm mát xem còn không nhé.

thay nước làm mát

Quả thật, cũng giống như dầu hộp số, nước làm mát rất dễ bị bỏ quên khi bảo dưỡng xe máy. Cho dù tác dụng của nó vô cùng quan trọng. 

Để biết mốc thời gian cần thay nước làm mát, bạn có thể theo dõi kim báo nhiệt (có trên những dòng xe tay ga đời mới). Hoặc bạn có thể dựa vào số km nhé. Sau 5,000km bạn cần thay nước làm mát. Và cứ 10,000km tiếp theo, bạn hãy bổ sung thêm nước làm mát cho động cơ nhé.

4. Thay lọc gió (từ 6,000 – 8,000km)

Nếu dầu nhớt được ví như là máu của động cơ thì lọc gió quả thực đóng vai trò là lá phổi của xe. Nếu lọc gió quá bẩn, xe của bạn sẽ gặp phải những tình trạng như: xe thải ra khói đen, xe bị hụt hơi, động cơ bị ì… Và cho dù có nhiều bài viết hướng dẫn cách vệ sinh lọc gió. Nhưng đối với lọc gió đã quá cũ, bụi bẩn đã bám quá nhiều thì cách tốt nhất vẫn là nên thay. 

thay lọc gió

Mốc thời gian bảo dưỡng xe máy đối với lọc gió sẽ rơi vào khoảng 6,000 – 8,000km chạy xe. Nhưng nếu xe chạy tại các khu vực nhiều bụi bẩn, bạn có thể thay lọc gió sau 4,000km chạy xe nhé.  

5. Bugi (từ 8,000 – 10,000 km)

Nếu đột nhiên bạn thấy xe đề hay đạp cũng không thể nổ máy cho dù bình ắc quy vẫn tốt, xăng vẫn còn trong xe. Khi đó điều bạn cần làm chính là kiểm tra bugi của xe nhé. Bởi bugi sẽ đóng vai trò phát sinh tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp xăng và không khí trong buồng đốt. Nếu bugi bị chết thì động cơ sẽ không thể hoạt động được. 

thay bugi

Thông thường, tuổi thọ của bugi kéo dài tới vài chục ngàn km chạy xe. Nhưng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sau khoảng 8,000 – 10,000 km bugi đã phần nào bị hao mòn rồi. Vậy nên bạn hãy lưu lại cột mốc này để kiểm tra bugi kịp thời nhé. 

6. Thay dầu phanh và má phanh (từ 15,000 – 20,000 km)

Chi tiết này ít được để ý khi chăm sóc – bảo dưỡng xe máy nhưng phanh lại là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng khi bạn tham gia giao thông. Bởi chắc hẳn không ai trong chúng ta mong muốn rơi vào tình trạng lúc cần phanh gấp phanh lại không tạo ra độ bám bởi má phanh đã mòn. Chính vì vậy, bạn hãy thay dầu phanh và kiểm tra má phanh sau 15,000 – 20,000km nhé.  

thay dầu má phanh

Trên đây là thông tin về lịch bảo dưỡng xe máy Honda chi tiết để bạn tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn, để bạn biết nhiều hơn về tầm quan trọng của việc bảo dưỡng, cũng như thời gian để chăm sóc cho “xế yêu” của mình nhé.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ sửa xe máy thích hợp thì hãy nhanh chóng nhấc điện thoại lên và gọi cho dịch vụ cứu hộ xe máy 24G của chúng tôi nhé!

Cần cứu hộ xe máy 24 Giờ - GỌI NGAY : 0336.334.217

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *