Dịch vụ bảo dưỡng xe máy trọn gói từ A-Z

Bảo dưỡng xe máy được ví như việc “chăm sóc sức khỏe định kỳ” cho xe. Nếu sử dụng xe máy trong một thời gian dài mà không bảo dưỡng lâu ngày sẽ khiến các bộ phận hư hỏng từ đó chiếc xe của bạn dần mất an toàn và rất tốn kém chi phí sửa chữa.

Đừng lo! Bạn hãy yên tâm và tin tưởng Cứu hộ xe máy 24G. Dịch vụ bảo dưỡng xe máy trọn gói từ A-Z toàn diện với giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ thay bạn vệ sinh tất cả các chi tiết từ lốc máy, nồi xe,…. và kiểm tra kỹ càng để đảm bảo mỗi một chi tiết trên xe đều hoạt động bình thường.

dịch vụ bảo dưỡng xe máy trọn gói

I. Bảo dưỡng xe máy trọn gói tại Cứu hộ xe máy 24G gồm những gì?

Bảo dưỡng xe máy là công việc mang tính định kỳ, phát hiện sớm những chi tiết trục trặc, hư hỏng và có hướng sửa chữa kịp thời, giúp xe vận hành mượt mà, tăng tuổi thọ cho phương tiện. Chiếc xe của bạn sẽ được kiểm tra các bộ phận sau:

 • Đường ống xăng.
 • Lưới lọc xăng và lọc xăng.
 • Hoạt động tay ga và le gió.
 • Lọc gió.
 • Thông hơi vách máy.
 • Bugi.
 • Khe hở xu páp.
 • Dầu động cơ, lọc dầu ly tâm.
 • Dung dịch làm mát két tản nhiệt.
 • Hệ thống làm mát và hệ thông cấp khí phụ.
 • Hệ thống kiểm soát hơi xăng.
 • Xích tải.
 • Hộp lọc gió dây đai.
 • Bình điện.
 • Hệ thống phanh và công tắc đèn phanh.
 • Đèn pha.
 • Bánh xe và lốp xe.

II. Cứu hộ xe máy 24G cam kết bảo dưỡng xe máy toàn diện

Nếu bạn lo lắng về việc khi đi bảo dưỡng xe máy và tiệm buộc bạn phải thay mới toàn bộ phụ tùng thì hãy yên tâm vì tại Cứu hộ xe máy 24G sẽ không xảy ra chuyện này và bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Đến với chúng tôi nhân viên bảo đảm phục vụ có tâm và trách nhiệm. Đối với những phụ tùng nào vẫn còn sử dụng được thì chúng tôi sẽ vệ sinh làm mới giúp bạn tái sử dụng lại để tiết kiệm chi phí.

Đối những món phụ tùng nào đã quá hạn sử dụng hay không thể khắc phục được nữa thì trước khi thay thế nhân viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn qua số điện thoại cá nhân để báo lại tình trạng phụ tùng. Chỉ khi nhận được sự đồng ý của bạn thì chúng tôi mới tiến hành thay mới những món phụ tùng bị hư hỏng.

dịch vụ bảo dưỡng xe máy trọn gói 1

III. Ưu điểm của bảo dưỡng xe máy trọn gói định kì

 1. Vệ sinh lại các bộ phận chi tiết trên xe và tẩy sạch đất cát, sình bám lên xe giúp cho xe của bạn hoạt động mượt mà hơn và chạy êm hơn.
 2. Thay mới các món phụ tùng đã quá cũ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ gặp phải tai nạn khi lưu thông trên đường.
 3. Giúp bạn tiết kiệm xăng hơn khi đi lại.
 4. Nếu thực hiện sớm thì việc này còn có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay mới phụ tùng khác vì có khả một vài món trong xe bị hư hao sẽ dẫn đến tình trạng hỏng dây chuyền lây lan ra các món phụ tùng khác cho xe là vô cùng nghiêm trọng.

IV. Chi tiết bảo dưỡng xe máy trọn gói tại Cứu hộ xe máy 24G

1. Bảo dưỡng thay dầu máy động cơ và dầu láp

Không có dầu máy thì động cơ không thể chạy được, dầu máy kém thì cũng ảnh hưởng xấu đến quá trình làm việc, thậm chí có thể gây hỏng hóc động cơ.

Kiểm tra mức dầu xem có bị hao không, kiểm tra chất lượng dầu, từ đó đánh giá tình trạng động cơ và cân nhắc việc thay nhớt.

bảo dưỡng dầu máy

2. Bảo dưỡng thay Bugi

Bugi là bộ phận đánh lửa quan trọng không thể thiếu của xe máy, mỗi phút bugi đánh lửa hàng nghìn lần để đốt nhiên liệu và sinh ra công suất.

Để đảm bảo Bugi luôn ở trạng thái tốt nhất, các nhà sản xuất thì Bugi khuyến cáo cần được thay thế định kỳ mỗi 8000km.

bảo dưỡng bugi

3. Bảo dưỡng két nước và hệ thống làm mát

Két nước làm mát cần đảm bảo sạch và thông thoáng cả bên trong lẫn bên ngoài, từ đó đảm bảo hiệu suất làm mát được tốt, tản nhiệt cho động cơ một cách nhanh chóng.

Vệ sinh xong cần đảm bảo hệ thống luôn đủ nước, đúng vạch quy định từ nhà sản xuất.

bảo dưỡng két nước

4. Bảo dưỡng bầu lọc gió

Lọc gió cần đảm bảo tốt chức năng lọc bụi, đồng thời phải đảm bảo đủ lượng khí để tạo hòa khí, từ đó giúp động cơ phát huy công suất. Lọc gió bẩn hoặc kém chất lượng thì đương nhiên không làm tốt 2 chức năng này.

Bầu lọc gió và đường ống hút phải kín, việc cần làm là phải kiểm tra độ kín và vệ sinh sạch sẽ bầu khí.

bảo dưỡng lọc gió

5. Bảo dưỡng ống dẫn xăng và thông hơi

Đường ống dẫn xăng của các dòng xe phung xăng điện tử cũng như các dòng xe máy sử dụng bộ chế hòa khí thường, rất cần sự đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trường hợp ống xăng gẫy hỏng hoặc rò răng có thể dẫn đến cháy nổ.

Đường ống xăng và ống hút liên quan đến an toàn lái xe, ống bị nứt gãy có thể gây chết máy ngang đường vì xăng không cấp được cho động cơ.

6. Bảo dưỡng hệ thống cảm biến

Với các xe đời mới sử dụng hệ thống phun xăng điện tử thì việc vệ sinh cảm biến rất quan trọng, giúp cho cảm biến được sạch sẽ và làm việc chính xác hơn.

Cảm biến bẩn và làm việc không hiệu quả còn ảnh hưởng đến mức độ hao xăng và công suất động cơ.

7. Bảo dưỡng lọc xăng và bình xăng

Điều kiện xăng Việt Nam có lẽ chưa thật sự đảm bảo sạch, trong quá trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều xe bị tắc lọc xăng, bình xăng nhiều cặn bùn

Việc cần làm là vệ sinh lọc xăng và bình xăng cho sạch sẽ, đảm bảo cho lọc xăng thoáng và lọc tốt.

bảo dưỡng lọc xăng

8. Bảo dưỡng các khớp xoay điều khiển

Khớp xoay chân chống cạnh, chân chống giữa, cần phanh, tay phanh, tay ga có vai trò cực lớn trong việc điều khiển xe.

Việc cần là vệ sinh, làm sạch, tra dầu mỡ để các bộ phận này được trơn tru.

9. Bảo dưỡng cổ Phuốc hay còn gọi cổ lái

Cổ lái xe máy gồm 4-6 chi tiết, gôm bộ bát chạy bị nhẵn và siêu bóng, đảm bảo có thể quay trơn một cách nhẹ nhành. Nếu cổ lái bị thiếu dầu mỡ thì mặt bóng và các viên bi đều bị sượng và gẻ.

Việc cần làm là vệ sinh sạch sẽ, tra mỡ đúng tiêu chuẩn và siết lại đúng lực, đảm bảo cho cổ lái được nhẹ nhành khi lái xe.

bảo dưỡng cổ phuốc

10. Bảo dưỡng bộ Côn xe tay ga

Thông thường sau khoảng 3000-4000km thì bộ côn xe tay ga khá bẩn và cần phải vệ sinh sạch sẽ. Việc cần làm là vệ sinh, kiểm tra đánh giá mức độ mòn và mức độ cần thiết để thay thế.

bảo dưỡng bộ côn

11. Bảo dưỡng hệ thống tín hiệu

Kiểm tra các cụm đèn tín hiệu chiếu sáng như đèn hậu, đèn phanh xi nhan, đèn xương mù, còi… đảm bảo cho các bộ phận này làm việc tốt.

12. Bảo dưỡng bộ giảm sóc

Hệ thống giảm sóc trước của xe máy Honda thường là dạng ống lồng thủy lực, bạn cần kiểm tra xem có bị chảy dầu không, ty giảm sóc có bị xước không.

bảo dưỡng giảm sóc

13. Bảo dưỡng hệ thống phanh

Hệ thống phanh liên quan mạnh mẽ đến an toán lái xe, an toàn của mọi người tham gia giao thông cùng bạn.

Việc cần làm với hệ thống phanh đùm là vệ sinh, bảo dưỡng, tra dầu. Kiểm tra mức độ bám và khoảng cách phanh sau khi bảo dưỡng.

bảo dưỡng phanh

V. Quy trình bảo dưỡng xe máy trọn gói gồm những gì?

Quá trình bảo dưỡng xe máy cần được hỗ trợ từ các thiết bị và người có chuyên môn thực hiện. Quy trình bảo dưỡng tại các cơ sở sửa chữa, trung tâm dịch vụ sẽ bao gồm các bước:

 • Bước 1: Kiểm tra áp suất hơi của lốp và bổ sung ngay nếu chưa đủ. Nhân viên kỹ thuật cũng sẽ kiểm tra chân chống, gác chân để đảm bảo những bộ phận này còn đầy đủ và chắc chắn.
 • Bước 2: Kiểm tra động cơ và bugi có phát ra tiếng động lạ không. Nếu khi quan sát thấy bugi có màu nâu sẫm, động cơ có thể được xem như đang hoạt động bình thường. Mặt khác, bugi có màu trắng sáng hoặc đen có nghĩa là động cơ hoạt động chưa đạt công suất tối ưu nhất.
 • Bước 3: Kiểm tra dầu nhớt có cần thay mới không.
 • Bước 4: Kiểm tra hệ thống điện bao gồm chế độ nạp điện cho ắc quy, hệ thống đánh lửa nhằm tiết kiệm nhiên liệu tối đa cho người dùng.
 • Bước 5: Kiểm tra dung lượng, điện áp của ắc quy và xem ắc quy có nguy cơ rò rỉ hay không. Từ đó kỹ thuật viên sẽ có phương án thay mới hoặc sửa chữa kịp thời cho phương tiện.
 • Bước 6: Kiểm tra xích truyền động và khả năng truyền động của bộ ly hợp, bổ sung chất bôi trơn để hạn chế mài mòn các bộ phận truyền động, đảm bảo khả năng vận hành mượt mà, giảm thiểu tiếng ồn động cơ.
 • Bước 7: Kiểm tra hệ thống phanh có cần thay mới hay bổ sung mỡ bôi trơn hay không.
 • Bước 8: Vệ sinh bình xăng, loại bỏ tạp chất và bụi bẩn để đảm bảo hiệu suất đốt cháy, tiết kiệm nhiên liệu.
 • Bước 9: Vệ sinh hệ thống lọc gió xe để tối ưu công suất khi xe vận hành, tránh làm nóng động cơ và hao xăng.
 • Bước 10: Kiểm tra sườn xe để đảm bảo niềng trước sau không bị mục, sau đó kiểm tra cổ lái và tay lái để giảm thiểu nguy cơ bạc đạn bị lỏng hoặc vỡ gây mất an toàn khi điều khiển xe.

Trên đây là thông tin về dịch vụ bảo dưỡng xe máy trọn gói chi tiết để bạn tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn, để bạn biết nhiều hơn về tầm quan trọng của việc bảo dưỡng, cũng như thời gian để chăm sóc cho “xế yêu” của mình nhé.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ bảo dưỡng xe máy thích hợp thì hãy nhanh chóng nhấc điện thoại lên và gọi cho dịch vụ cứu hộ xe máy 24G của chúng tôi nhé!

Cần cứu hộ xe máy 24 Giờ - GỌI NGAY : 0336.334.217

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *