Bugi xe máy bao nhiêu km thì nên thay?

Bugi là bộ phận quan trọng của động cơ xe máy. Vì vậy các bạn cần lưu ý kiểm tra bugi xe máy định kỳ và thay thế chúng khi cần thiết. Nếu không sẽ rất dễ xảy ra tình trạng xe chết máy đột ngột do hỏng Bugi. Vậy Bugi xe máy bao nhiêu km thì nên thay? Nội dung bài viết dưới đây, đội cứu hộ xe máy 24G sẽ chia sẻ cùng bạn về thời gian cần thay thế và thời gian cần kiểm tra định kỳ cho bộ phận BUGI xe máy. Các bạn hãy tìm hiểu ngay để có kế hoạch bảo dưỡng chiếc xe thân yêu của mình nhé!

Khi nào nên thy bugi xe máy

1. Bugi xe máy là gì?

Bugi xe máy được coi là một bộ phận rất quan trọng của hệ thống đánh lửa. Bugi thực hiện vai trò tạo tia hồ quang để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và giúp bạn khởi động xe một cách dễ dàng. Đồng thời, tia lửa điện của bugi phải đủ mạnh và phát điện đúng lúc để đốt cháy nhiên liệu triệt để, giúp động cơ hoạt động.

Nhờ có bugi, người dùng cũng có thể tìm kiếm các lỗi liên quan đến động cơ xe máy.

2. Khi nào nên kiểm tra bugi xe máy?

Bugi là một bộ phận khá nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc khởi động xe. Do đó, nếu bugi có những dấu hiệu dưới đây thì bạn nên kiểm tra bugi nhé. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn thì bạn vẫn nên mang xe ra cửa hàng kiểm tra hoặc gọi ngay cho đội cứu hộ 24 giờ chúng tôi để được hỗ trợ.

2.1. Xe nhả nhiều khói đen

Nếu pô có hiện tượng nhả nhiều khói đen thì cần phải kiểm tra phần bugi. Nếu nến có màu đen và khô, có nghĩa là bugi của xe đã gặp vấn đề. Nguyên nhân là do tỷ lệ nhiên liệu nhiều hơn so với tỷ lệ không khí trong buồng đốt, hoặc có thể do bộ phận bướm gió của xe bị kẹt..

2.2. Bugi bị mòn cực tâm

Nếu bugi có dải nhiệt không phù hợp, thời điểm đánh lửa quá sớm hoặc không đủ dầu động cơ do thiếu hỗn hợp nhiên liệu không khí cũng sẽ dẫn đến mòn cực tâm ở bugi.

2.3. Bugi có khoảng đánh lửa lớn

Nếu xe của bạn có những hiện tượng khó nổ, nổ máy có mùi khét, xe chạy hay chết máy. Nguyên nhân là do bugi của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài mà không được kiểm tra hay thay mới. Điều đó làm cho khoảng cách đánh lửa của bugi quá xa khiến cho động cơ nhanh yếu vì phải cung cấp nhiều điện cho việc đánh lửa.

2.4. Bugi có màu trắng

Bạn kiểm tra bugi và thấy bugi có màu trắng thì nguyên nhân là do hệ thống làm mát của động cơ đã bị hỏng. Và dẫn đến động cơ bị nóng khi vận hành xe khiến cho bugi bị hỏng.

2.5. Bugi đen và ướt

Nếu xe có vấn đề về đề nổ, xuất hiện khói xanh, bạn cần nhanh chóng kiểm tra bugi. Vì đây là dấu hiệu cho thấy có dầu trong xi lanh. Sau đó, cháy thành muội bám trên bugi gây cản trở quá trình đốt cháy và dẫn đến hỏng bugi.

3. Bao lâu thì nên thay bugi xe máy?

Khi nào nên thay bugi?

Chúng nên được kiểm tra thường xuyên và thay thế bugi khi đã sử dụng tong thời gian dài. Vì nhiệt và bụi bẩn sẽ làm cho bugi bị mòn, nên chúng cần được tháo ra và kiểm tra theo chế độ bảo dưỡng định kỳ.

Xe máy sau khi vận hành được 13.000 – 16.000 km thì nên thay. Ngoài ra, bugi nên được kiểm tra sau mỗi 6500 – 8000km đã lái xe. Hầu hết bugi thường có tuổi thọ tầm 16.000km là phải cần được thay thế. Ngoài ra, nếu bugi có những dấu hiệu dưới đây khi chưa đi được 16.000km cũng cần được kiểm tra và thay thế kịp thời.

  • Màu của sứ cách điện xung quanh điện cực trung tâm nếu có màu sắc lạ khác biệt rõ ràng không phải màu nâu nhạt thì nên thay bugi.
  • Bugi bị bít kín và có quá nhiều cặn carbon cũng nên được thay thế.
  • Bugi có dấu hiệu bị ăn mòn trên các điện cực, nó nên được thay thế.

4. Có thể tự thay Bugi xe máy tại nhà không?

Thay bugi nghe có vẻ phức tạp nhưng chỉ với vài hướng dẫn đơn giản, những cô gái “chân yếu tay mềm” cũng có thể dễ dàng làm được tại nhà. Những lý do khiến bugi không hoạt động có thể do lỏng các khớp nối, bị nước vào hay muội bám. Đội cứu hộ 24 giờ sẽ chỉ cho bạn một số bước để có thể thay thế bugi tại nhà.

Đầu tiên, cần chuẩn bị: ống tube (tròng 17), tuốc nơ vít, bugi mới (đối với xe số). Ống tube (tròng 17), tuốc nơ vít, bugi mới, mỏ lết 14 (đối với xe ga).

  • Đầu tiên, bạn dùng đầu típ mở yếm xe, tháo bugi ra. Bạn thử điện bugi bằng cách đưa đầu dây mô bin vào bất kỳ điểm nào có kim loại của động cơ rồi nổ máy xe.
    Nếu bugi có tia lửa điện nhỏ phát ra là bugi còn dùng được. Khi đó bạn chỉ cần lau sạch và lắp lại như cũ là được. Nếu không có tia lửa thì bugi của bạn đã quá mòn, cần phải thay bugi gấp cho xe.
  • Sau đó, tắt máy, tiến hành lắp bugi mới vào lỗ tròn viền tròng. Và vặn theo chiều kim đồng hồ. Khi vặn bugi bạn cần chú ý không vặn từ trái sang vì nó rất nặng. Vặn đến khi thấy khít rồi, bạn có thể dùng đầu típ vặn để gắn bugi vào đầu quy lát.
  • Cuối cùng, lấy tròng 17 và mỏ lết 14 để lắp đầu chụp bugi vào rồi thử khởi động máy, bạn nghe tiếng máy nổ giòn đều là được.

5. Cần thay Bugi xe máy tại nhà gọi ngay Đội cứu hộ xe máy 24G

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề bao lâu thì nên thay bugi xe máy. Đối với bộ phận này, các bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và thay thế tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy ngại viện tháo rỡ các phụ kiện trên xe máy. Hãy lựa chọn dịch vụ thay Bugi xe máy tại nhà của đội cứu hộ xe máy 24 Giờ chúng tôi.

Đội cứu hộ xe máy 24 Giờ của chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe định kỳ tại nhà. Đồng thời nhận cứu trợ xe máy 24/24 mọi nơi, mọi lúc với mức chi phí hợp lý nhất. Luôn có báo giá sửa chữa xe máy chi tiết rõ ràng, minh bạch. Cam kết không ép giá khách hàng. Vì chúng tôi thấu hiểu sự khó khăn bạn đang gặp phải.

banner-cuuhoxemay24g

Cần cứu hộ xe máy 24 Giờ - GỌI NGAY : 0336.334.217

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *