Nhông xích là gì? Cấu tạo của nhông xích xe máy

.Nhông xích là một bộ phận rất quen thuộc của xe máy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ nhông xích là gì? Cấu tạo của nhông xích xe máy ra sao? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc chưa rõ về bộ phận nhông xích xe máy này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cùng với đội cứu hộ xe máy 24G chúng tôi nhé!

nhông xích là gì

1. Nhông xích xe máy là gì?

Nhông xích là một chi tiết cực kì quan trọng được ứng dụng phổ biến trong cơ chế vận hành xe. Thực tế, nhông xích hay có tên gọi khác là nhông sên xích, sên xe, … là bộ phận truyền lực kéo trực tiếp từ động cơ ra bánh sau thông qua cơ cấu mắt xích và bánh răng giúp xe máy hoạt động trơn tru.

Ngoài nhiệm vụ trên, nhông xích còn có tác dụng kéo căng xích. Cấu tạo của nhông xích xe máy khá đơn giản, tuổi thọ cao. Công suất hoạt động bền bỉ, liên tục và ổn định, năng suất tiêu hao nhỏ.

2. Cấu tạo của nhông xích xe máy

Cấu tạo nhông xích

Như bạn đã thấy ảnh trên, cấu tạo của nhông xích xe máy có cấu tạo từ 3 bộ phận:

  • Nhông trước hay còn được gọi là dĩa. Đóng vai trò trực tiếp nhận từ của động cơ để truyền đến hệ thống xích tải.
  • Nhông sau hay còn được gọi là líp. Đây là nơi truyền lực cuối cùng của nhông xích, sau đó trực tiếp truyền lực tới các bánh xe giúp bánh xe chuyển động.
  • Xích tải hay còn được gọi là sên tải. Xích tải là một chuỗi mắt xích được nối lại với nhau nhờ bản lề, có tác dụng làm dây truyền lực từ dĩa tới líp.

3. Hỏng nhông xích xe máy thay ở đâu?

Nhông xích là bộ phận khá nhạy cảm bởi chúng trực tiếp chịu tác động của các lực lớn trong quá trình hoạt động từ ma sát, trọng lực. Và có thể dẫn đến bị hỏng do quá bẩn, do bị mỏi, do bôi trơn không đúng cách,…

Thay nhông xích xe máy ở đâu?

Thay vì tự mò mẫm sửa chữa hoặc loay hoay tìm một cửa hàng sửa chữa nhông xích nào đó. Đội cứu hộ xe máy 24 giờ cam kết sẽ có mặt ngay và giúp bạn khắc phục sự cố. Hãy gọi ngay cho đội cứu hộ 24 giờ chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Đội cứu hộ xe máy 24 Giờ của chúng tôi nhận cứu hộ xe máy lưu động 24/24 - mọi nơi, mọi lúc với mức chi phí hợp lý nhất. Đồng thời cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe máy định kỳ và sửa chữa xe máy tại nhà. Luôn có báo giá sửa chữa xe máy chi tiết rõ ràng, minh bạch. Cam kết không ép giá khách hàng. Vì chúng tôi thấu hiểu sự khó khăn bạn đang gặp phải. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất!

Banner new

Đội Cứu hộ xe máy luôn tự tin là đơn vị có nhiều trang thiết bị hiện đại. Để nhằm tối ưu hoá thời gian bắt bệnh, sửa chữa xe máy nên quá trình cứu hộ xe máy diễn ra rất nhanh chóng và hiệu quả.

  • Không ép giá khách hàng
  • Phụ tùng thay thế đảm bảo chất lượng chính hãng và độ bền cao
  • Tư vấn giải pháp tốt nhất cho khách hàng lựa chọn
  • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, luôn tận tình, nhiệt huyết, có trách nghiệm với công việc.
  • Có đầy đủ trang thiết bị đi kèm giúp có thể hỗ trợ khắc phục mọi vấn đề về lỗi của xe máy một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất .

Tổng kết !

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về Khái niệm của nhông xích là gì và Cấu tạo của nhông xích xe máy. Nếu xe của bạn gặp vấn đề về nhông xích mà chưa khắc phục được hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Đội cứu hộ xe máy Hà Nội với kinh nghiệm lâu năm, “bắt bệnh” chuẩn xác, nhiệt tình và chuyên nghiệp đầu tư trang thiết bị mới, hiện đại để phục vụ công tác cứu hộ xe máy ven đường, sửa chữa xe máy tại nhà của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ chăm sóc xe của bạn tốt nhất và mang đến trải nghiệm dịch vụ sửa chữa xe máy uy tín và hoàn hảo.

banner-cuuhoxemay24g

Cần cứu hộ xe máy 24 Giờ - GỌI NGAY : 0336.334.217

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *