Dịch vụ vệ sinh nồi xe tay ga tại Hà Nội

Vệ sinh nồi xe tay ga là việc bảo dưỡng xe vô cùng quan trọng. Nếu không để ý có thể dẫn tới các tình trạng hỏng bộ nồi. Hoặc thường thấy nhất là xe tay ga chạy yếu, chạy ì, chết máy khi giảm ga, tốn xăng… Bởi vậy một trong những dịch vụ bảo dưỡng xe tay ga mà bạn nên quan tâm chính là vệ sinh nồi xe tay ga. Hiên nay, đội cứu hộ xe máy 24G chúng tôi đang cung cấp dịch vụ vệ sinh nồi xe tay ga tại Hà Nội với mức giá hợp lý chỉ từ 100K. Bạn sẽ được kiểm tra xe kỹ càng và vệ sinh nồi xe một cách cẩn thận.

Gọi ngay 0336.334.217 nếu bạn đang cần vệ sinh nồi xe tay ga tại Hà Nội nhé!

Dịch vụ vệ sinh nồi xe tay ga tại Hà Nội
Dịch vụ vệ sinh nồi xe tay ga tại Hà Nội: 0336.334.217

1. Thời gian bảo dưỡng nồi xe tay ga Honda

Nồi xe tay ga là một hệ truyền động đai đóng vai trò truyền tải mô men quay từ động cơ về bánh sau. Nó làm cho bánh sau quay và xe chạy được. Bộ nồi cũng đóng vai trò cắt mô men đó, giúp bạn có thể dừng xe một cách dễ dàng khi kết hợp với phanh xe. Vì vậy, bạn nên vệ sinh nồi xe tay ga sau 7000 – 8000 km. Vệ sinh nồi xe tay ga sẽ giúp làm sạch lốc máy, giúp làm sạch những bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, vệ sinh nồi cho xe tay ga còn giúp thợ sửa xe phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây hại đến tình trạng vận hành cũng như công suất hoạt động của xe. Đồng thời giúp khắc phục các tình trạng xe chạy ì, chạy không bốc, chết máy khi giảm ga,…

2. Quy trình vệ sinh nồi xe tay ga

2.1. Vệ sinh, kiểm tra nồi trước xe tay ga

Đối với bộ nồi trước xe của tay ga cần kiểm tra: Chén bi – Bộ bi 6 viên – Ắc nồi – Kẹp trượt

  • Kiểm tra bi nồi: Nếu thấy bi nồi đã mòn hoặc móp thì bạn nên thay mới, vì đây là một trong những nguyên nhân chủ đạo gây nên tình trạng rung giật khi lên ga.
  • Kẹp trượt: Nếu lỏng thì nên thay mới để tránh tình trạng kêu khi đề-pa.

Lưu ý :Những bộ phận còn lại đa phần chỉ bám bẩn, chỉ cần vệ sinh sạch.

2.2. Vệ sinh, kiểm tra nồi sau xe tay ga

Đối với bộ nồi trước xe của tay ga cần kiểm tra:  Bố 3 càng – Đế 3 càng – Lò xo 3 càng – Chuông nồi sau – Loxo đế

  • Kiểm tra bố ba càng: Nếu mòn nhiều, hoặc bị cháy thì nên thay mới để có thể bắt chuông tốt hơn và giúp xe vận hành tốt hơn.
  • Chuông nồi: Nếu bị xước nhiều, cháy thì cần thay để bố 3 càng bắt được tốt để tránh tình trạng hao xăng khi sử dụng.
  • Loxo ba càng: Kiểm tra nếu thấy không đều hoặc đã bị nhão thì nên thay mới để tránh hiện “cà dựt” khi chạy xe.
  • Loxo đế: Nếu bị nhão cũng cần thay để xe chạy khỏe hơn và không bị đúi máy khi chở nặng.

Lưu ý:

Nếu các bộ phận của bộ nồi sau không bị hư hỏng như các hiện tượng trên thì chỉ cần vệ sinh sạch, chi tiết nào cần thoa mỡ thì thoa. Tránh việc thay phụ tùng không cần thiết.

Với dây curoa, cần kiểm tra xem dây có bị tưa ở 2 bên hông chưa và lật ngược dây lại xem đã có các vết rạn nứt ở bụng dây hay không, nếu có thì cần thay mới để đảm bảo công suất hoạt động của xe và an toàn hơn khi lưu thông.

3. Vệ sinh nồi xe tay ga giá bao nhiêu?

Chi phí vệ sinh nồi xe tay ga hiện nay chỉ khoảng 100.000 đồng – 200.000 đồng / lần. Hiện nay đội cứu hộ xe máy 24G chúng tôi vẫn duy trì mức giá này dành cho các loại xe tay ga như Vision, Airblade, SH, NXV, Sh Mode, Yamaha Janus, Grande, Piaggio Vespa,… Bạn có thể liên hệ Hotline: 0336.334.217 để được tư vấn về dịch vụ.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến xế yêu của mình hơn, hãy kiểm tra thêm lọc gió, bugi, nhớt máy, nhớt hộp số (nhớt lap), kim phun xăng, vì đây cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến công suất vận hành của xe nhé. Báo giá chi tiết có thể được tìm thấy tại bảng báo giá sửa xe máy tại nhà.

Đội cứu hộ xe máy 24 Giờ của chúng tôi nhận cứu hộ xe máy lưu động 24/24 - mọi nơi, mọi lúc với mức chi phí hợp lý nhất. Đồng thời cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe máy định kỳ và sửa chữa xe máy tại nhà. Luôn có báo giá sửa chữa xe máy chi tiết rõ ràng, minh bạch. Cam kết không ép giá khách hàng. Vì chúng tôi thấu hiểu sự khó khăn bạn đang gặp phải. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất! Banner new

 

 

Cần cứu hộ xe máy 24 Giờ - GỌI NGAY : 0336.334.217

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *