Chi phí bảo dưỡng xe Air Blade hết bao nhiêu tiền?

Honda Air Blade được biết đến là dòng xe máy tay ga quốc dân được rất nhiều người yêu thích. Do đó, bảo dưỡng xe Air Blade là công việc quan trọng giúp phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của xe, để xe luôn bền bỉ và tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa. Vậy, chi phí bảo dưỡng xe Air Blade hết bao nhiêu tiền? và cần bảo dưỡng những gì? các bạn hãy tham khảo trong bài viết này nhé!

chi phí bảo dưỡng xe air blade

I. Những hạng mục cần bảo dưỡng xe Air Blade

Thông thường chủ xe chỉ quan tâm đến chiếc xe khi nó phát bệnh và sau đó mới mang xe đi bảo dưỡng sửa chữa với số tiền khá lớn. Với những chiếc xe ga như Air Blade, việc bảo dưỡng định kỳ là rất quan trọng. Thế nhưng, bảo dưỡng và sửa chữa xe hiện nay tại một số cửa hàng sửa xe máy trở nên khá mập mờ khi giá cả không rõ ràng.

Trước hết người dùng nên nắm được những chi tiết hao mòn của xe, những chi tiết phải thay thế sau quá trình sử dụng. Dưới đây là những hạng mục cần bảo dưỡng của xe máy Honda Air Blade cần biết:

1. Bảo dưỡng thay nhớt xe Air Blade

Thay nhớt máy, nếu sử dụng xe trong điều kiện bình thường thì thời gian thay nhớt từ 1500 – 2000 km/lần (đối với nhớt bán tổng hợp), và từ 2000 – 3000km (đối với nhớt tổng hợp 100%). Nếu dùng xe máy trong điều kiện leo dốc hoặc liên tục tải nặng, bạn nên thay nhớt sớm hơn con số trên.

Nhớt láp (nhớt hộp số): Nếu không thay dầu láp dễ dẫn đến tình trạng khô hoặc vỡ bánh răng, giảm hiệu quả truyền động. Bạn nên nhớt cứ 3 lần thay nhớt máy thì thay nhớt láp 1 lần.

2. Bảo dưỡng kiểm tra lọc gió

Lọc gió được xem là “lá phổi” của xe, có tác dụng lọc bụi bẩn trước khi đưa không khí vào hòa cùng xăng, tạo hỗn hợp cháy. Nếu để lọc gió quá bẩn, nhiên liệu phun vào không cháy hết, xe dễ bị hụt hơi và không tránh khỏi thải khói đen ra ngoài. Theo khuyến cáo, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

chi phí bảo dưỡng xe air blade 2

3. Bảo dưỡng kiểm tra Bugi

Theo thời gian, đầu cực của Bugi bị hao mòn, gây hiện tượng đánh lửa không đều, động cơ dễ “hụt hơi”, tốn nhiên liệu. Bạn nên kiểm tra và thay thế bugi định kỳ sau 8.000 – 10.000 km. Bugi cũng như nhiều bộ phận khác trên xe, cần kiểm tra và thay thế định kỳ.

4. Bảo dưỡng nồi xe Air Blade

Là làm sạch các bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe trong thời gian dài. Ngoài việc làm sạch bộ nồi, vệ sinh nồi cho xe tay ga còn giúp thợ sửa xe phát hiện những nguy cơ tìm ẩn, có thể gây hại đến tình trạng vận hành cũng như công suất hoạt động của xe.

5. Bảo dưỡng thay nước làm mát xe máy

Hầu hết xe tay ga hiện nay đều sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Nếu xe mất quá nhiều nước mát sẽ khiến xe nóng máy, nghiêm trọng có thể vỡ lốc máy. Do đó bạn cũng nên kiểm tra nước làm mát cho xe, định kỳ khoảng 10.000 km/lần, đặc biệt sau những chuyến đi dài, đèo dốc.

6. Bảo dưỡng kim phun xăng điện tử

Nếu nhưng không để ý đến chi tiết này thì chiếc xe lâu ngày sẽ không còn vận hành được như lúc ban đầu. Nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng định kỳ kiểm tra và làm sạch kim phun ở mỗi 10.000 km di chuyển.

II. Chi phí bảo dưỡng xe Air Blade hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, một số tiệm sửa xe có hiện tượng “chặt chém” khi người dùng đến bảo dưỡng, sửa chữa xe máy. Điều này đã gây hoang mang cho rất nhiều chủ xe. Do đó, bạn cần nắm được chi phí chi phí bảo dưỡng các hạng mục xe Air Blade dưới đây:

1. Thay dầu nhớt động cơ

Thông số dầu nhớt được Honda khuyến nghị thay cho Honda AirBlade là 10W30, dung tích 800 ml. Giá thành thay dầu động cơ chính hàng tại trung tâm bảo dưỡng của Honda khoảng 90.0000 đồng. Tuy nhiên, những dòng dầu nhớt chủ yếu được những người dùng AirBlade lựa chọn là: Repsol Moto Scooter 4T 5W40, Motul Scooter Power LE. Đây là những loại dầu tổng hợp toàn phần với giá thành nhỉnh hơn một chút nhưng có tuổi thọ lâu hơn và chất lượng tốt hơn.

Bên cạnh dầu động cơ, dầu láp cũng cần thay thế định kỳ mỗi 5.000 km. Dung tích dầu láp của Honda AirBlade là 120 ml. Một tuýp dầu láp 120 ml chính hãng Honda có giá thành khoảng 40.000 đồng.

chi phí bảo dưỡng xe air blade 1

2. Vệ sinh, thay thế lọc gió

Nếu chi tiết lọc gió quá bẩn, nó sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của động cơ như ì máy, hụt ga hay tiêu hao nhiên liệu. Đây là chi tiết cần phải thay thế mới định kỳ. Honda khuyến nghị khách hàng không tái sử dụng hay vệ sinh lọc gió để tiết kiệm chi phí. Chi phí của một chiếc lọc gió có giá thành khoảng 100.000 đồng.

3. Thay Bugi

Một chiếc bugi đánh lửa tốt, giúp xe đốt hết lượng xăng cần thiết trong buồng đốt, từ đó tăng sức mạnh động cơ cho chiếc xe. Giá thành của một chiếc bugi dao động trong khoảng 100.000 đồng đến 150.000 đồng.

4. Vệ sinh kim phun xăng điện tử

Những chiếc xe đời mới của Honda đều được hãng áp dụng công nghệ phun xăng điện tử PGM-Fi. Tại những trung tâm bảo dưỡng chính hãng của Honda sẽ có những thiết bị chuyên dụng để thực hiện công việc vệ sinh kim phun. Thông thường, chi phí cho hạng mục này chỉ dao động khoảng 100.000 đồng.

5. Thay thế, bổ sung nước làm mát

Sử dụng nước làm mát kém chất lượng hay không thường xuyên kiểm tra nước làm mát sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của động cơ. Hơn nữa, giá của dung dịch này cũng không quá cao, chỉ dao động tầm từ 30.000 đồng – 160.000 đồng. Vì thế, cứ trung bình khoảng 10.000 kilomet bạn nên kiểm tra và thay thế nước làm mát một lần.

Trên đây là thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi “Chi phí bảo dưỡng xe Air Blade hết bao nhiêu tiền?” mà Cứu Hộ Xe Máy 24G chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có những thông tin hữu ích để khi bảo dưỡng chiếc xe máy của mình sẽ không bị chặt chém.

Nếu bạn cần hỗ trợ sửa xe máy thì hãy nhanh chóng nhấc điện thoại lên và gọi cho dịch vụ cứu hộ xe máy 24G HCM của chúng tôi nhé!

Cần cứu hộ xe máy 24 Giờ - GỌI NGAY : 0336.334.217

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *