3 cách sửa khóa cốp xe máy nhanh gọn nhẹ

Bình thường, có rất nhiều người gặp phải tình trạng mất chìa khóa cốp xe máy và không biết cách sửa khóa cốp xe máy. Bên cạnh đó còn có những trường hợp chìa khóa bị dắt dắt,xoay mãi mới mở khóa ra được. Nếu cứ để tình trạng như thế lâu sẽ rất khó xử lý.Đó là tình trạng chung cho các loại xe số,phổ biến nhất là xe wave.Còn các loại xe ga thì sẽ có những trường hợp bỏ quên chìa vào cốp rồi vô tình khóa cốp lại. Vậy sẽ phải xử lý như thế nào đây?

Cách mở khóa cốp xe số khi bị mất chìa

Phần lớn các loại xe wave đều sử dụng chìa khóa cơ để mở cốp.Do vậy,việc mở khóa xe thường rất đơn giản.Tuy nhiên,khi mất chìa khóa thì phải mở bằng cách nào?

Thường thì mọi người sẽ có hướng giải quyết bằng cách sử dụng tua vít để tháo các con ốc ở yên xe rồi nâng cốp xe lên.Cách này thường mất khá nhiều thời gian và gây khó khăn trong quá trình tháo ra nắp vào.Có một cách đơn giản hơn giúp bạn:

Mở cốp

Cách mở khóa cốp xe máy bị mất chìa bằng thanh kim loại nhỏ

– Sử dụng một que sắt nhỏ hoặc một chiếc que hàn cũng được.Có thể sử dụng loại que hàn 202.

– Tạo hình cho chiếc que sắt nhỏ bằng cách: Dùng kìm bẻ một đoạn ngắn cây sắt gập xuống thành một cái móc.Phía đầu tay cầm bên kia thì thì cũng dùng kìm bẻ cong lên theo kiểu bẻ vuông.Điều này có mục đích để khi sử dụng có thể xoay cái que sắt dễ dàng hơn mà không bị trơn.

– Tiến hành xử lý: Cúi xuống dưới cốp xe thẳng ổ khóa xuống sẽ thấy có 1 cái lỗ nhỏ.Dùng phần đầu móc sắt móc vào cái lỗ nhỏ đó rồi xoay một vòng.Khóa cốp sẽ tự bật lên rất nhẹ nhàng.Vậy là chúng ta đã mở khóa cốp một cách đơn giản không cần chìa.

Khuyến cáo chỉ nên sử dụng cách này trong trường hợp gấp gáp.Không nên áp dụng cách này thường xuyên vì sẽ khiến ổ khóa dễ hư hỏng.Trường hợp không cấp thiết hãy gọi thợ sửa khóa xe máy để được giúp đỡ cách an toàn nhất.

Hướng dẫn tự sửa khóa yên xe máy khi khóa bị dắt

Những người sử dụng xe số,nhất là các dòng xe wave thường gặp phải tình trạng mở khóa cốp cứ bị dắt chìa.Mọi người thường sẽ dùng lực mạnh và cứ day day đến khi mở được thì thôi.Nếu cứ để tình trạng này lâu dài có thể sẽ bị hóc chìa khóa đồng thời ổ khóa cũng sẽ bị hư hỏng.Bạn có thể tự sửa khóa yên xe máy rất đơn giản tại nhà bằng cách:

mở cốp 1

Hướng dẫn tự sửa khóa yên xe máy khi chìa khóa bị dắt dắt khó mở

– Lấy một ít dầu thải,có thể là dầu luyn,dầu nhớt đã thải đi không sử dụng cho xe nữa.

– Mở cốp xe máy ra nhỏ một lượng nhỏ dầu thải trên vào lỗ ổ khóa yên xe.

– Bôi thêm ít dầu vào chiếc chìa khóa mở cốp xe.

– Bạn đóng cốp và mở khóa giờ đây đã rất nhẹ nhàng như mới rồi.

Nguyên nhân khiến khóa yên xe máy cứ bị dắt dắt khó mở chính là ổ khóa bị khô dầu,không còn chất bôi trơn nên rất là chặt.Chỉ bằng cách đơn giản là thêm chút dầu cho chúng như trên là mọi thứ lại hoạt động trơn tru dễ dàng rồi.Thật đơn giản phải không nào.

 

Hướng dẫn mở cốp xe ga khi quên chìa khóa trong cốp

Một ngày nào đó bạn chuẩn bị đi xe máy,lấy đồ trong cốp và rồi để luôn chiếc chìa khóa xe trong cốp.Khi tìm chìa khóa mở xe đi thì mới nhớ rằng mình đã để quên trong cốp..Làm cách nào để lấy chìa khóa ra bây giờ?

mở cốp 1

Hướng dẫn mở cốp xe ga khi bị mất chìa khóa hoặc quên chìa khóa trong cốp

Cách 1: Sử dụng thanh kim koại nhỏ

– Bạn có thể sử dụng một thanh kim loại nhỏ như chiếc que sắt nhỏ hoặc chiếc que hàn như cách mở khóa cốp xe số ở trên.Đồng thời làm tương tự như cách mở khóa xe số vậy.

– Cho chiếc que sắt cuộn hình chiếc móc và móc vào lỗ ổ khóa cốp xe ở phần dưới yên xe.

– Xoay nhẹ chiếc que sắt khi nghe tiếc “tạch” là cốp xe của bạn đã được mở ra rồi đó.

Cách 2:Mở bằng tay

– Bạn có thể nhờ người nâng hay kéo chiếc yên xe lên sau đó luồn tay vào trong cốp tìm phần dây dẫn liên kết ổ khóa với cốp.Khi tìm thấy dây thì bạn có thể kéo nhẹ đoạn dây này đến khi nghe tiếng “tạch” là cốp xe đã được mở ra rồi.

– Trường hợp không tìm thấy đoạn dây dẫn này hãy cố gắng tìm chiếc chìa khóa trong cốp rồi lấy ra và mở như ban đầu.

– Lưu ý rằng cách này chỉ phù hợp cho những người có tay nhỏ.

Cách 3: Gọi đội cứu hộ xe máy để sửa khóa cốp xe máy

Trường hợp nhìn xung quanh không thấy cửa hàng sửa xe máy nào bạn có thể gọi đội cứu hộ xe máy 24h để được hỗ trợ mở khóa cốp xe máy.Bạn có thể liên hệ sửa khóa cốp xe máy tận nơi qua số điện thoại 0336.334.217. Dù bạn ở bất cứ khu vực nào đội cứu hộ sẽ có mặt nhanh chóng ngay sau 10 phút gọi.Bạn cũng có thể liên hệ qu fanpage Sửa chữa xe máy 24h để được cứu hộ nhanh nhất.

Đội cứu hộ xe máy 24/24 của chúng tôi với hơn 70 người được phân chia theo đội nhóm ở rất nhiều địa bàn trên khắp khu vực Hà Nội.Dù bạn ở nội thành hay ngoại thành Hà Nội thì cũng hãy yên tâm bởi đội cứu hộ có mặt ở khắp mọi nơi nhé!

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về cách sửa khóa cốp xe máy xin gửi đến bạn đọc.Hy vọng rằng qua một số chia sẻ này sẽ giúp bạn có những cách giải quyết vấn đề nhanh chóng và an toàn. Hãy xem xét các tình huống của mình để lựa chọn những giải pháp tốt nhất và an toàn nhất.Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe,nhiều niềm vui và bình an trong cuộc sống! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Cần cứu hộ xe máy 24 Giờ - GỌI NGAY : 0336.334.217